Các Thể loại trong Âm nhạc giúp bạn thư giãn và tập trung

2021-08-30 18:35:30 | | Tin tức

Âm nhạc không chỉ mang tính giải trí mà còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Khi bạn cần tập trung để làm việc hay học tập, nghe nhạc cũng là một cách hay. Thế nhưng, liệu có phải thể loại nhạc nào cũng giúp ta đạt được mục đích đó? Vậy thì hãy cùng điểm qua 5 thể loại nhạc giúp ta tập trung cho học tập và làm việc dưới đây nhé!

1. Baroque

Bach, Handel, Telemann là những nhà soạn nhạc nổi tiếng của dòng nhạc Baroque, đây là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu từ thế kỷ 16. Nhạc Baroque đã được các nhà khoa học chứng minh rằng tiết tấu của nhạc gần với nhịp tim con người, nhạc có thể làm tăng sóng não Alpha lên 6% khi bạn đang nghe chúng.

Nghe nhạc Baroque sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, bình tĩnh hơn, từ đó dẫn đến sự tập trung cao độ mà bạn mong muốn.

2. Nhạc không lời nhẹ nhàng

Khi ta nghe một bài hát mà tất cả đều hay, giai điệu hay, giai điệu hay mà lời cũng hay nốt. Vậy làm sao tập trung khi đầu óc bạn cứ lảng vảng toàn là lời bài hát? Thế nên, lựa chọn dành cho bạn chính là nhạc không lời nhẹ nhàng.

Để không bị ảnh hưởng bởi ca từ thì một bản nhạc vẫn có giai điệu, vẫn làm bạn dễ chịu thì nhạc không lời chính là ý tưởng hay đấy! Vì vậy, nhạc không lời nên nằm trong playlist nhạc giúp tập trung của bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, theo nghiên cứu cho thấy nhạc không lời còn có tác dụng tăng khả năng sáng tạo cho người nghe lâu dài.

3. Âm thanh, giai điệu thiên nhiên

Đây là loại nhạc giúp tập trung hoàn hảo. Âm thanh ảnh hưởng rất nhiều đến trí óc của bạn. Thử tưởng tượng xung quanh là tiếng nước chảy, lá rơi, mưa nhè nhẹ chắc chắn sẽ làm cho bạn thoải mái hơn rất nhiều. Ở trong trạng thái thoải mái, không bị áp lực xao nhãng, bạn có thể dễ dàng làm việc vì độ tập trung của bạn đã được giữ bởi nhưng giai điệu thiên nhiên, tạo cho bạn hứng thú khi làm việc và học tập.

4. Nhạc cổ điển

Ngày nay phần lớn là pop, remix sôi động nghe khá là thú vị. Thế nhưng nó có thể sẽ chẳng là sự lừa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần một loại nhạc giúp tập trung. Hãy tìm về những dòng nhạc cổ điển của thế kỷ trước để thư giãn đầu óc với những giai điệu dễ nghe. Những bản giao hưởng của Mozart, Beethoven chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Sự hòa tấu của dương cầm, saxophone, vĩ cầm… chính là điều mà bạn cần lúc này. Do vậy, nếu nhắc đến nhạc giúp tập trung thì không thể bỏ qua nhạc cổ điển.

5. Chọn nhạc theo sở thích

Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên mạng với tốc độ internet của ngày nay. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại nhạc có khả năng tập trung. Ngoài 4 loại nhạc trên, bạn có thể chọn bất kì bài hát nào mà bạn cảm thấy yêu thích và nghe nó trước khi vào việc.

Có thể những bài nhạc yêu thích của bạn quá sôi động để tăng sự tập trung, nhưng chúng có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn, khiến cho bạn có nhiều năng lượng hơn để làm việc và học tập. Tuy vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn để tìm cho mình bản nhạc phù hợp nhất với mục đích nhé!

Woody Music

border

Địa chỉ: Số 38K Hoàng Quốc Việt, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM

Hotline: 0988444145

Điện thoại: 0988444145

Email: woodymusiccenter@gmail.com

icon khuyến mại
Đăng ký học thử miễn phí

Hãy điền đăng ký thông tin để được nhân các thông tin khuyến mãi từ Woody Music